Breaking News
Home / Chia sẻ / Sự tự tin – “Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn”
Sự tự tin – “Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn”

Sự tự tin – “Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn”

Tự tin có quan trọng không??

Tầm quan trọng của sự tự tin trong thành công đã được khẳng định từ rất lâu đời, có tự tin cho chính bản thân mình thì mọi việc sẽ luôn vào guồng của công việc. Thế nhưng một số bạn trẻ mặc dù tài năng không thiếu nhưng vẫn không dám tin vào khả năng của mình để vươn tới thành công dẫn đến sự chán nản, mệt mỏi và cuối cùng là mất lửa nhiệt huyết của chính mình.

Tự tin là cách nhận biết được giá trị và sự quan trọng của bản thân bạn. Cảm nhận bản thân bạn được yêu, đáng yêu, có năng lực, tự tin, có trách nhiệm, được chấp nhận, có giá trị và những tư tưởng khác mà bạn tạo ra cho chính bản thân bạn, các yếu tố này là những yếu tố cơ bản của lòng tự tin. Tự tin giúp ta quyết đoán trong chọn lựa, thêm nghị lực làm việc, tập trung vào mục tiêu ta đeo đuổi.

Bạn có từng trải qua cảm giác HỒI HỘP và LO LẮNG khi diễn thuyết trước đám đông và chỉ muốn kiếm tìm một chỗ nào đó để tránh khỏi tất cả mọi người, tránh xa khỏi bài thuyết trình ?! Nếu bạn cảm thấy những điều trên thì đừng lo lắng nhé bởi vì ai cũng như bạn đều trải qua cảm giác ấy nhiều lần ! Đội Enactus chúng mình xin chia sẻ cho bạn những tip để khắc phục những trở ngại đó, nâng cao sự TỰ TIN của mình.

  1. Tips để bước đến sự tự tin:

PHẢI YÊU BẢN THÂN MÌNH

tự tin 2

Việc yêu chính mình là chìa khóa quan trọng mở ra cánh cửa của sự tự tin. Mỗi sáng đứng trước gương, bạn hãy luôn tâm niệm rằng mình là ĐỘC NHẤT, mình là SỐ 1. Dù trên thế giới này có những người cùng tên với mình, nhưng mình luôn là DUY NHẤT. Mình có những điểm thật đáng yêu, đáng quý để trân trọng, đừng bao giờ tự hạ thấp mình nha.

THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

tự tin 3

Xã hội luôn không ngừng biến đổi cũng giống như newfeed trên facebook luôn không ngừng cập nhật những tin mới nhất, đừng cứ chỉ đứng hoài một chỗ, hãy VẬN ĐỘNG và luôn HỌC HỎI,THAM GIA VÀ CHÁT HẾT MÌNH như một cái cây không ngừng tìm kiếm cho mình ánh nắng mặt trời bạn nhé

VƯỢT QUA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

VỨT BỎ nỗi sợ hãi của chính mình qua một bên và TỰ TIN về những gì mình đang làm. Đừng cố gắng quẩn quanh bên nỗi sợ hãi mà đánh mất đi những CƠ HỘI trước mắt mình.

tự tin 4

 

BIẾT CHẤP NHẬN THẤT BẠI

Ông cha ta đã từng nói: “ Thất bại là mẹ của thành công”

Một lần thất bại là một lần đánh giá lại bản thân, đừng nản chí và suy sụp nếu kết quả không như ý muốn của mình.

1009 là số lần mà Đại tá Sanders, người thành lập KFC bị từ chối khi cố gắng bán công thức gà chiên của mình trước khi nó nổi tiếng trên thế giới. James Dyson đã thất bại 5126 lần trong việc thiết kế máy hút bụi trước khi thành công

Các bạn thấy đó, nhiều doanh nhân vĩ đại, nổi tiếng trên thế giới đều thất bại rất nhiều lần trước khi thành công chính vì họ có sự tự tin, không nản chí với quyết định của mình.

Vì vậy, hãy cho phép chính mình nghỉ ngơi nhé, biết đâu sau đó ta lại làm tốt hơn thì sao.

 Luôn luôn tự tin với chính bản thân mình dù ai có nói ngả nói nghiêng bạn nhé :D, vì bạn là độc nhất, bạn là một cá thể đặc biệt trên đời này, hãy kiên trì với quyết định mà mình đã đưa ra.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

About Enactus IU

Enactus IU
Enactus IU là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp sinh viên, các nhà lãnh đạo, những người cam kết sử dụng sức mạnh của hành động kinh doanh để nâng cao chất lượng cuộc sống và tiêu chuẩn sống cho những người có nhu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*