Breaking News
Home / Enactus IU / Enactus IU
Enactus IU

Enactus IU

 1. Về Enactus:

  Enactus là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp sinh viên, các nhà lãnh đạo, những người cam kết sử dụng sức mạnh của hành động kinh doanh để nâng cao chất lượng cuộc sống  và tiêu chuẩn sống cho những người có nhu cầu. Được thành lập vào tháng 9/2011 với tên gọi ban đầu là SIFE IU (students in free enterprise), Enactus IU được đổi thành tên gọi hiện nay vào tháng 10/2012.

 1. Sứ mệnh:

  Thông qua việc thực hiện những dự án giúp đỡ cộng đồng, các thành viên Enactus IU áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, qua đó hỗ trợ người dân nâng cao thu nhập và giúp sinh viên phát triển bản thân.

 1. Mục tiêu:

  Giúp sinh viên tự khám phá và phát triển tiềm năng của mình. Đặc biệt, thông qua mối liên kết chặt chẽ của cộng đồng Enactus trong và ngoài nước, sinh viên có cơ hội kết bạn, giao lưu, học hỏi, xây dựng đội ngũ nhân lực giỏi, có tinh thần và trách nhiệm cho xã hội.

 1. Cấu trúc tổ chức:

Enactus IU bao gồm 5 ban với những vai trò riêng biệt:

–          Ban dự án: thực hiện những dự án giúp đỡ cộng đồng, cải thiện cuộc sống của những người khó khăn trong xã hội.

–          Ban tài chính: đảm bảo sự lưu thông tài chính, kiểm soát nguồn tài chính trong và bên ngoài tổ chức.

–          Ban nhân sự: là chiếc cầu giúp kết nối các thành viên Enactus với nhau, đặc biệt, tìm hiểu và phát triển nguồn nhân lực Enactus đúng hướng, đúng nhu cầu.

–          Ban truyền thông: xây dựng, phát triển và quảng bá hình ảnh Enactus IU đến toàn thể sinh viên trường ĐH Quốc Tế nói riêng và sinh viên trên địa bàn miền Nam, Việt Nam nói chung.

–          Ban đối ngoại: xây dựng mối quan hệ của Enactus IU với các CLB trong và ngoài trường ĐH Quốc Tế, các Enactus trực thuộc những trường đại học khác và những doanh nghiệp, công ty lớn.

 1. Một số hoạt động nổi bật:

–          Chat with SIFE Alumni: Sự kiện chia sẻ kinh nghiệm về khả năng lãnh đạo với sự góp mặt của khách mời là các anh/chị cựu Chủ Nhiệm đến từ Enactus trường đại học Ngoại Thương và Kinh Tế.

–          1st Sonoridad: Sự kiện âm nhạc “Acoustic Night” với sự hợp tác giữa 3 câu lạc bộ Enactus IU, ArTeam và IU Guitar Club. Qua đó, xây dựng mối quan hệ giữa các CLB, đồng thời giúp tăng thu nhập và đa dạng hóa loại hình kinh doanh của quán café Cliché.

–          Fe4st: Đây là dự án cộng đồng mang tên “Fe4st – Felt For Smile Toy” của Enactus IU. Dự án là một chuỗi các hoạt đông giúp những người phụ nữ khuyết tật tai quận 4 tăng thu nhập, cải thiện đời sống, thông qua việc đào tạo cho họ cách làm ra các sản phẩm vải nỉ, cũng như tạo điều kiệu để các cô có thể hòa nhập, gần gũi hơn với xã hội.

–          Sweet X’mas – 5cents Project:  Với các hoạt động như làm các sản phẩm thiệp và vải nỉ thủ công, gửi lời chúc Giáng sinh tới các phòng ban và các lớp; đặc biệt, tổ chức tặng thiệp giáng sinh cho những cô/chú bán hàng rong ở khu vực nhà thờ Đức Bà – Café Bệt… Enactus IU đã mang đến cho mọi người một mùa giáng sinh ấm áp và ngập tràn tình yêu thương.

–          Project Management: 24/12/2012, Enactus IU đã vinh dự được tham gia Buổi Training Project cho Enactus toàn miền Nam với sự góp mặt của Cô Shimita Ramkumar (Managing Director of Enactus Viet Nam),Chị Nguyễn Thúy Bình (Country leader of Enactus VN) and các khách mời đặc biệt khác.

–          MBA Workshop: Buổi hội thảo cung cấp cho sinh viên trường ĐH Quốc tế nói riêng và sinh viên TP HCM nói chung những kiến thức về MBA với sự chia sẻ kinh nghiệm của các anh/chị cựu thành viên Enactus IU & sự hỗ trợ của học viện SUMMA, và trường đại học SMU.

–          Spring Recruitment: Diễn ra vào đầu tháng 3/2013, là hành trình tìm kiếm những tài năng mới, những trái tim đầy nhiệt huyết để chuẩn bị cho những bước tiến lâu dài của Enactus IU. Gồm 3 vòng chính: SELF-Introduction, Group Presentation và Internship. Với 200 đơn đã nộp vào ngay vòng đầu tiên đã tạo nhiều cơ hội cho Enactus IU lựa chọn ra những thí sinh sáng giá nhất để trở thành thành viên chính thức của Đội.

–          Giang Điền – Welcome Newbies Trip:Kết thúc đợt Srping Recruitment, Enactus IU lại chào đón thêm những thành viên mới bằng một chuyến đi dã ngoại tại Thác Giang Điền nhằm giúp các bạn làm quen với gia đình Enactus IU và có thêm nhiệt huyết cho thời gian hoạt động trong Đội.

–          Team building:Ngày 05/05/2013 đã diễn ra một buổi teambuilding giữa Enactus của 3 trường IU (Đại học Quốc Tế), COFER (Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại), UT (Đại học Bách Khoa). Đây là một buổi giao lưu khá thân mật và cũng không kém phần hào hứng, sôi động, thể hiện đúng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

–          Sweet Journey – Hành trình ngọt ngào:Đây là sự kiện bán kẹo Mickey Candy nhằm hỗ trợ dự án giúp sinh viên khó khăn. Và từ ngày 13.5 đến ngày 17.5, những cây kẹo mang tên Mickey Candy đã được bày bán tại Coffee Shop IU.

–          Prom cuối năm “Mirror Mirror”:“Mirror mirror on the wall, who is the most unique of tonight?” vào ngày 17/06/2013, tất cả các thành viên của Enactus IU cùng các khách mời đến từ Enactus đại học Kinh Tế, Bách Khoa, Hoa Sen, RMIT và FTU đã cùng nhau tham gia buổi Party cuối năm ấm cúng và không kém phần náo nhiệt, nhằm tổng kết những hoạt động trong năm qua và tiếp thêm nhiệt huyết cho nhiệm kỳ tiếp theo.

–          2nd SONORIDAD: Enactus IU đã đưa mọi người trở về dòng ký ức của tuổi học trò đáng yêu qua những giai điệu ngọt ngào trong buổi cà phê hòa nhạc – SONORIDAD – ÂM VANG – với chủ đề “MARTIN CIRCLE”. Với sự góp mặt của các khách mời đến từ các đội văn nghệ thuộc các trường Đại học và Phổ thông trung học, Sonoridad lần 2 đã diễn ra rất thành công và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn Học sinh – Sinh viên.

–          Teambuilding Enactus Toàn miền Nam: Các thành viên đến từ tất cả các Đội Enactus/SIFE toàn miền Nam đã có thời gian cùng nhau trải nghiệm, học hỏi và giao lưu với nhau vào hai ngày 23, 24/8/2013, nhằm nâng cao tình đoàn kết cũng như tinh thần chung giữa các Đội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (5 votes cast)
Enactus IU, 9.0 out of 10 based on 5 ratings

About Enactus IU

Enactus IU
Enactus IU là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp sinh viên, các nhà lãnh đạo, những người cam kết sử dụng sức mạnh của hành động kinh doanh để nâng cao chất lượng cuộc sống và tiêu chuẩn sống cho những người có nhu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*